Công ty Cổ phần Dịch vụ Điện lực PSC được thành lập năm 2019, là đơn vị chuyên kiểm định, hiệu chuẩn các thiết bị thí nghiệm và thiết bị kiểm định của toàn Điện lực, xử lý sự cố lưới điện phục vụ cho công tác sản xuất, kinh doanh điện của Công ty.

Vươn tới tầm cao – Tự hào thương hiệu Việt  

Đó chính là tiêu chí hoạt động của chúng tôi, Công ty Cổ phần Dịch vụ Điện lực PSC được thành lập từ tháng 3-2019, Tồn tại đến nay và đang trên đà phát triển mạnh mẽ chính nhờ việc tuân thủ xây dựng tiêu chí đã định hướng. Chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn thử thách, PSC đã được cọ sát với rất nhiều dự án khó và đã nỗ lực không ngừng đáp ứng xuất sắc về chất lượng hoàn thành tiến độ, cạnh tranh giá thành.

Với đội ngũ nhân viên trẻ, nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện công nghệ, tối ưu thiết bị do đó PSC cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường với ba điểm mạnh quan trọng là chất lượng, tiến độ và giá thành.

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác thí nghiệm điện công ty đã đâu tư trang thiết bị kiểm định thí nghiệm hiện đại phục vụ công tác thí nghiệm đo lường điện như: Hợp bộ thử nghiệm mát cắt/Aptomat đi động dòng cao đến 10KA của Ukraina (2019); Hợp bộ thí nghiệm rơ le 1 pha, Thiết bị thử độ bền cách điện của Japan (2017)… Nhờ đưa vào sử dụng thiết bị hiện đại công ty luôn đáp ứng được yêu cầu khách hàng.

Cùng với việc tăng cường thiết bị, Công ty còn chú trọng nâng cao năng lực trình độ: thường xuyên cử cán bộ, công nhân viên đi đào tào chuyên môn nghiệp vụ tại Viện đo lường Việt Nam, Công ty thí nghiệm Điện miền Bắc như: quy trình kiểm định; quy trình kỹ thuật an toàn điện; mạng mạch rơ-le bảo về, đưa quy trình vận hành cụ thể đối với các thiết bị mới công nghệ hiện đại… Nhờ đó mà đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo yêu cầu về tiến độ và chất lượng, an toàn cho người và thiết bị trong quá trình làm việc.

Các lĩnh vực hoạt động của Công ty:

  • Thử nghiệm (ban đầu, định kỳ, sau sửa chữa) các thiết bị điện từ 0,4 – 35kV, kiểm định các thiết bị điện theo thông tư 33 và Nghị định 107
  • Thử nghiệm các loại thiết bị điện, dụng cụ điện, thiết bị, dụng cụ an toàn, thiết bị tạo xung áp, xung dòng, thử nghiệm phóng điện cục bộ.
  • Thử nghiệm các thông số quan trọng của dầu máy biến thế:

– Điện áp phóng điện.
– Góc tổn thất điện môi.
– Hàm lượng nước.
– Điện trở suất của dầu.
– Tính chất hóa học.
– Ăn mòn sulfua.
– Hàm lượng khí hòa tan.
– Độ ổn định oxy hóa của dầu để đánh giá, phán đoán các mức độ hư hỏng cách điện của thiết bị.

  • Tư vấn kỹ thuật trong lãnh vực thiết bị điện, rơle bảo vệ và tự động.
  • Lắp đặt và đưa vào vận hành các bộ tụ bù ứng động trung thế, thiết kế lắp đặt hệ thống tụ bù trung và hạ thế cho khách hàng.
  • Thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điện động lực hạ thế, hệ thống chống sét, hệ thống tiếp địa, tủ bảng điều khiển, bảo vệ và đo đếm cho các đơn vị trong và ngoài ngành.
  • Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học.
  • Sản xuất thiết bị đo lường, kiểm tra định hướng và điều khiển

Trong những năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Dịch vụ Điện lực PSC không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ . Phát triển hệ rộng khắp địa bàn, đảm bảo cung cấp điện an toàn, đáp ứng các nhu cầu kinh tế – chính trị – xã hội và đời sống dân sinh tại địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp “Công nghiệp hoá và hiện đại hoá” đất nước.